bantre.com.vn

Khi nào hôn nhân của bạn nên chấm dứt?

  •  Lượt xem: 944 - Ngày đăng: 04/05/2015 11:33:11


   Trong hôn nhân, với bạn trẻ và cuộc sống có lẽ ai cũng mong muốn nó được tốt đẹp, nó có thể bền lâu. Chẳng ai mong muốn hôn nhân của mình đặt dáu chấm hết cả. Thế nhưng cuộc sống không êm đềm như bạn nghĩ. Đôi khi, dù muốn dù không người ta vẫn phải chấp nhận hiện thực rằng có những thứ không thể cứ níu kéo mãi được, vì càng nắm sẽ càng đau. Vậy khi nào hôn nhân của bạn nên dừng lại? Dấu hiệu nào cho thấy bạn nên buông tay cuộc hôn nhân đó để có cuộc sống tốt đẹp hơn?

 

  Cảm giác tội lỗi và trách nhiệm đè nặng lên bản thân

 

  Nếu bạn đi đến hôn nhân trong tình trạng bản thân bị giày vò vì những tội lỗi trong quá khứ, những ân tình mà bạn đã nợ người ấy mà không phải là tình yêu, thì có lẽ bạn nên suy xét lại cuộc hôn nhân đó. Những mặc cảm tội lỗi và trách nhiệm đè nặng lên người sẽ khiến bạn ngột thở. Dù ban đầu, bạn cho rằng mọi chuyện đều ổn, nhưng càng chung sống, bạn và người ấy sẽ càng nhận ra cuộc hôn nhân không tình yêu đó là một gánh nặng cho cả hai. Tình yêu vốn là thứ không thể ép buộc. Có lẽ bạn nên nghĩ đến việc dũng cảm sống thật với mình và giải thoát cho cả hai.

 

khi nào hôn nhân của bạn nên chấm dứt?

Hôn nhân nên dừng lại khi cảm giác tội lỗi và trách nhiệm trở nên quá nặng nề

 

  Cuộc sống hôn nhân giờ chỉ đơn thuần là sống vì con cái

 

  Không ít người có quan niệm nhắm mắt cho qua để sống vì con cái. Họ chấp nhận cuộc sống hôn nhân chẳng mấy dễ dàng, nếu không muốn nói là quá sức chịu đựng của mình, vì không muốn con cái chịu cảnh sống thiếu cha hoặc mẹ Thế nhưng liệu rằng quan điểm này có thực sự đúng đắn? Trẻ em vô cùng nhạy cảm và có cảm nhận sắc bén, ý thức sâu sắc về sự căng thẳng trong gia đình, mối bất hòa giữa cha mẹ của chúng. Chắc chắn con cái bạn cũng sẽ chẳng thấy vui vẻ, dễ chịu gì khi sống cùng bố mẹ mà họ suốt ngày bất hòa.

 

khi nào hôn nhân của bạn nên chấm dứt?

Nếu hôn nhân đơn thuần chỉ là vì con cái thì cũng là lúc bạn nên buông tay

 

  Cuộc sống hôn nhân đi cùng với áp lực vượt quá sức chịu đựng

 

  Áp lực là điều thường thấy trong cuộc sống hôn nhân. Trong cuộc sống khó tránh khỏi những áp lực từ gia đình, bạn bè, công việc, hoặc đến từ chính vợ/chồng hay con cái. Việc giải quyết, vượt qua được những áp lực đó giúp mỗi người trưởng thành hơn. Thế nhưng, một khi áp lực vượt quá sức chịu đựng thì mọi chuyện sẽ không dễ gì giải quyết. Hãy tỉnh táo, nếu bạn cảm thấy lý do bạn vẫn đang mắc kẹt trong cuộc hôn nhân hiện tại vì người khác muốn bạn làm thế, hãy dừng lại. Nghiêm túc suy nghĩ và lựa chọn dũng cảm để tìm kiếm lối thoát cho mình.

 

  Hôn nhân đơn giản chỉ là công cụ để đạt được lợi ích cho bản thân

 

  Nếu như bạn đến với hôn nhân hay duy trì hôn nhân chỉ vì nó giúp bạn đạt được những tham vọng, những lợi ích của mình thì cuộc hôn nhân đó vốn không có cơ sở để tồn tại. Tình yêu là thứ giữ lửa cho hôn nhân được hạnh phúc. Còn lợi ích đơn giản chỉ là thứ giữ chân hai người trong mối quan hệ mà bạn có thể lợi dụng được. Một cuộc hôn nhân như vậy bạn nên dũng cảm nói lời tạm biệt. Sẽ chẳng có gì là hạnh phúc nếu hai người ở bên nhau chỉ vì lòng vị kỷ và những toan tính cá nhân.

 

  Hôn nhân là một mối quan hệ thiêng liêng mà nền tảng của nó chính là tình yêu. Một cuộc hôn nhân mang đến cho bạn niềm vui, hạnh phúc khi ở bên cạnh gia đình, con cái mình thì đó mới là cuộc hôn nhân xứng đáng để tồn tại. Nếu cuộc hôn nhân có những dấu hiệu như trên, có lẽ bạn nên suy xét một cách nghiêm túc về sự tồn tại của nó.

Bình luận ()