bantre.com.vn

6 lý do khiến chàng vẫn mãi FA

  •  Lượt xem: 648 - Ngày đăng: 06/02/2015 22:11:22


   Có khi nào bạn tự đặt ra cho mình câu hỏi tại sao bạn là một người hoàn hảo, điển trai, giàu có, thành đạt, ga lăng,... nhưng vẫn cứ FA? Có không ít bạn trẻ đã rơi vào cảnh đó, dù họ là người có ngoại hình chuẩn, có duyên ăn nói, thậm chí còn giàu có và thành đạt, nhưng vẫn không thoát khỏi kiếp FA. Trong khi đó những người dường như yếu thế hơn họ về nhiều mặt nhưng lại dễ dàng tìm được một nửa của mình. Giải mã được vấn đề này sẽ giúp không ít chàng thoát được cảnh bạn gái thì nhiều nhưng người yêu thì không có.

 

 1. Bạn sống quá lý trí, cầu toàn

 

  Trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo. Những chàng trai thông minh, thành công trong sự nghiệp hầu như đều khá lý trí khi quyết định tán tỉnh để tiến đến mối quan hệ lâu dài với một cô gái. Tuy nhiên, sự thật thì không có bất cứ ai hoàn hảo nên những tiêu chí "cao ngất" đặt ra cho người yêu của chàng rất ít nàng có thể đáp ứng. Đó là lý do quan trọng khiến chàng cứ mãi FA. Hãy sống một cách đơn giản hơn, cũng đừng đòi hỏi quá cao ở người khác bạn nhé.

 

  2. Không rõ ràng trong các mối quan hệ với phái nữ

 

  Xung quanh bạn có nhiều cô gái vây quanh, do đó bạn có tâm lý "đứng núi này trông núi nọ" hoặc "nửa vời", không bao giờ cân nhắc, xác định rõ ràng mối quan hệ tình cảm với một ai đó mà chỉ xem họ như những sự lựa chọn. Điều đó khiến bạn bối rối không biết ai là người hoàn hảo nhất để quyết định tiến đến mối quan hệ lâu dài. Việc không rõ ràng trong mối quan hệ với phái nữ là điều cực kỳ nguy hiểm, nó có thể khiến cho bạn cứ mãi vùng vẫy trong cảnh FA đó. Không một cô gái nào lại thích một anh chàng đa tình và thiếu dứt khoát cả.

 

lý do khiến chàng mãi FA

Không xác định rõ các mối quan hệ với phái nữ khiến chàng mãi chìm trong cảnh FA

 

  3. Quá "tự mãn" về bản thân

 

  Bạn đẹp trai, tài giỏi, ga lăng và giàu có nên khá nhiều cô gái xinh đẹp, giỏi giang vây quanh khiến bạn có thái độ tự mãn, kiêu căng hay xem thường tình yêu, mau yêu và mau chán... Điều này dần biến bạn thành một gã trai đào hoa, đa tình, dù có rất nhiều cô gái xung quanh nhưng để tìm được sự chắc chắn, bến đỗ cho tương lai thì khá nan giải. Sự tự mãn chính là liều thuốc độc cho tình yêu của bạn.

 

  4. Bạn bè có sức ảnh hưởng quá lớn đối với bạn

 

  Bạn là một chàng trai sống hướng ngoại, luôn coi trọng mối quan hệ với bạn bè, sẵn sàng bỏ cuộc hẹn với nàng để đi nhậu cùng hội bạn thân. Không phủ nhận bạn bè là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của các chàng trai. Nhưng nếu bạn quá đặt nặng quan hệ đó mà lờ đi bạn gái mình thì đó là nguyên nhân chính khiến nàng rời bỏ bạn đấy. Hoặc giả bạn quá đề cao lời nói của bạn bè và những người xung quanh, nhất là khi họ có những nhận xét không tốt về bạn gái bạn. Sự thiếu tin tưởng khiến cho chàng khó có thể giữ được tình yêu của mình.

 

  5. Xem trọng sự nghiệp hơn gia đình

 

  Không thể không thừa nhận sự nghiệp là rất quan trọng đối với mỗi người, đặc biệt là các bạn nam. Nhưng bạn quá coi trọng sự nghiệp, tiền tài của bản thân, cứ nghĩ rằng "có tiền là có tất cả" nên nhiều khi lơ là chuyện tình cảm, điều này sẽ khiến cho bất kỳ cô gái nào cũng cảm thấy không thoải mái. Hãy nhớ rằng, điều người phụ nữ của bạn cần nhất là tình yêu thương, sự quan tâm của bạn chứ không phải là vật chất.

 

  6. Ích kỷ, bất công với phụ nữ

 

  Bạn đối xử khá gia trưởng, độc đoán, khô khan, cứng nhắc với người con gái bên cạnh mình, mọi lời bạn nói ra bắt buộc nàng phải nghe theo. Chưa là gì của nhau mà bạn đã ấp ủ tư tưởng yêu cầu nàng phải có trách nhiệm lớn lao với cha mẹ chồng mà quên mất rằng nàng cũng cần phải chăm sóc đấng sinh thành của chính mình. Hay bạn bắt nàng phải từ bỏ sự nghiệp để làm một người phụ nữ chỉ biết đến chuyện bếp núc, quán xuyến gia đình. Việc đó sẽ là lý do khiến nàng rời xa bạn, dù cho vẫn còn yêu bạn đi chăng nữa. Không một cô gái nào lại cam chịu cảnh bị trói buộc trong cái thế giới bạn đề ra.

 

  Ngay từ bây giờ, bạn hãy xem xét lại bản thân mình thật kỹ, học cách lắng nghe người khác để hiểu hơn về họ, cũng như về chính bản thân mình, hoàn thiện mình hơn, đó là cách tốt nhất giúp bạn thoát khỏi cảnh FA đấy.

Bình luận ()