bantre.com.vn

Chàng "siêu nhân" tin học 9X lọt "mắt xanh" Microsoft

  •  Lượt xem: 700 - Ngày đăng: 24/02/2015 08:24:31


    Trong lĩnh vực tin học trẻ, có lẽ không ai không biết đến cái tên Phạm Quang Vũ, một "siêu nhân" tin học 9X khiến không ít người ngưỡng mộ. Phạm Quang Vũ sinh năm 1991, là một bạn trẻ có niềm đam mê tin học, máy tính và đã dành nhiều giải thưởng cũng như danh hiệu đáng nể trong lĩnh vực này, cậu được biết đến như một "hiện tượng" trong lĩnh vực tin học trẻ.

 

Chàng siêu nhân tin học Phạm Quang Vũ

Chàng "siêu nhân" tin học Phạm Quang Vũ

 

  Về thành tích học tập, có thể kể đến một số giải thưởng đáng nể của Phạm Quang Vũ như:

 

  - Giải Nhất lập trình sinh viên quốc tế vòng khu vực tại Việt Nam và Malaysia 2010

 

  - HCV Lý Quang Diệu cho học sinh tốt nghiệp Thủ khoa

 

  - HCV Koh Boon Hwee dành cho sinh viên có khả năng lãnh đạo và đóng góp cho cộng đồng

 

  - HCV Infocom dành cho sinh viên điểm cao nhất khoa Khoa học máy tính

 

  - Giải nhì HSG Quốc gia môn Tin học năm 2007, 2008.

 

  - Tốt nghiệp thủ khoa ngành Máy tính – trường ĐH ĐH Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore.

 

  - Giải khuyến khích Lập trình sinh viên quốc tế vòng khu vực tại Thái Lan 2009.

 

  Không dừng ở đó, Phạm Quang Vũ tiếp tục chứng tỏ khả năng của mình với việc nhận được học bổng toàn phần của Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore. Ở đây, anh bạn trẻ tiếp tục khẳng định mình bằng việc tốt nghiệp thủ khoa ngành máy tính của trường. Vào tháng 10/2012, khi còn là sinh viên năm cuối, Quang Vũ nhận được lời mời ứng tuyển cho vị trí kỹ sư lập trình ở tập đoàn Microsoft, làm việc ở Seattle (Mỹ) với mức lương "trong mơ" của nhiều bạn trẻ.

 

Phạm Quang Vũ tốt nhiệp thủ khoa trường NTU

Phạm Quang Vũ tốt nhiệp thủ khoa trường NTU, Singapore

 

  Từ một cậu học trò "đội sổ" trở thành một cái tên đình đám

 

  Nhắc đến Phạm Quang Vũ, có lẽ điều duy nhất mọi người biết là những tài năng và thành tích cậu đạt được, nhưng ít ai biết rằng, chàng trai trẻ này đã từng là một cậu học trò hạng bét ở lớp. Vũ nhớ lại: "Khi còn học cấp 2, gần như năm nào mình cũng nằm trong top 5 bạn học kém nhất lớp. Khi thi vào cấp 3 mình cũng trượt ở một số trường và khi đỗ vào THPT chuyên Sư phạm, điểm môn Văn khi ấy cũng chỉ là 3,5".

 

  Nhưng khi vào trường THPT chuyên sư phạm, dù chuyên toán nhưng cậu lại bộc lộ khả năng nổi trội của mình trong môn tin học và trở thành một cái tên "đình đám" của trường với một loạt giải thưởng Quốc gia đáng ngưỡng mộ. Cú lộn ngược dòng đó của Vũ đã khiến bạn bè ngỡ ngàng xen lẫn thán phục. Ở tuổi 18, Quang Vũ giành học bổng toàn phần đến ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore và tiếp tục chứng tỏ khả năng của mình tại đây.

 

Phạm Quang Vũ

Phạm Quang Vũ

 

  Từ chàng "siêu nhân" tin học đến nhân viên trẻ của Microsoft

 

  Tại trường Đại học NTU, Vũ càng chứng tỏ khả năng tin học của mình, cậu được biết đến như một "siêu nhân" tin học của Việt Nam tại Singapore. Năm Nhất đại học, Vũ tham gia cuộc thi lập trình viên quốc tế (ACM ICPC) và lọt vào vòng khu vực Châu Á. Hai năm tiếp theo, khi đã tích lũy tốt hơn kinh nghiệm và trau dồi bản lĩnh, Quang Vũ xuất sắc giữ vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng toàn cầu. Năm cuối, cậu trở thành huấn luyện viên dẫn dắt đội tuyển của trường NTU, Singapore đi thi. Không những vậy, Vũ còn giành giải thưởng Koh Boon Hwee dành cho những sinh viên có khả năng lãnh đạo, đóng góp lớn cho cộng đồng và huy chương vàng Infocom dành cho người điểm cao nhất của chuyên ngành Khoa học máy tính.

 

  Trồng cây có ngày hái quả, những thành tích đó của Phạm Quang Vũ đã được không ít "gã khổng lồ" để mắt. Vào tháng 10/2012, khi còn là sinh viên năm cuối, Quang Vũ nhận được lời mời ứng tuyển cho vị trí kỹ sư lập trình ở tập đoàn Microsoft, làm việc ở Seattle (Mỹ) với mức lương mà nhiều bạn không dám mơ tới. Và anh chàng sinh năm 1991 trở thành nhân viên trẻ tuổi nhất được nhận khi Microsoft về NTU tuyển dụng. Một số nơi như Amazon, Google cũng gửi thư mời Vũ nộp hồ sơ…

 

  Quang Vũ tâm sự: "Điều được lớn nhất khi chọn làm việc ở đây là có cơ hội được làm việc với các bạn đồng nghiệp rất giỏi và nhiều kinh nghiệm trên khắp thế giới. Mình học hỏi thêm được rất nhiều điều cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm để phát triển bản thân".

 

Bình luận ()