bantre.com.vn

Những mẫu đàn ông phụ nữ nên tránh xa

  •  Lượt xem: 718 - Ngày đăng: 26/02/2015 09:58:27


    Trong tình yêu, hôn nhân, có những mẫu đàn ông mà bạn nên tìm kiếm, nhưng cũng có những mẫu đàn ông mà phụ nữ nên tránh xa, tránh phải hối hận sau này. Tiêu biểu trong số đó là những mẫu đàn ông dưới đây:

 

  Anh chàng bạo lực

 

  Với những người có khuynh hướng bạo lực thì phụ nữ nên tránh. Bởi lẽ nếu chồng của bạn là một người bạo lực, bạn sẽ phải sống trong sợ hãi và đau khổ. Dù ngày nay, chuyện bạo lực gia đình giữa chồng với vợ không còn phổ biến và nghiêm trọng như trước, nhưng sẽ ra sao nếu chồng bạn là một người đàn ông bạo lực? Nhiều phụ nữ đã phải ngậm đắng nuốt cay mỗi khi chồng bạo lực trong gia đình, đánh đập vợ con, hay "nhẹ nhàng" hơn là đập phá đồ đạc trong gia đình. Dù anh ta không đụng đến bạn, nhưng những lời nói và hành động bạo lực đó không khỏi khiến bạn cảm thấy sợ hãi, bất an. Cuộc sống lúc nào cũng chìm trong lo sợ, không biết người đó sẽ nổi cáu lúc nào, khi nào sẽ ra tay bạo lực... Cuộc sống đó chỉ mang lại bất hạnh cho phụ nữ. Mẫu đàn ông bạo lực là mẫu người mà phụ nữ nên tránh xa, dù bạn có yêu họ đi chăng nữa.

 

những mẫu đàn ông phụ nữ nên tránh xa

Đàn ông bạo lực là mẫu người mà phụ nữ nên tránh xa

 

  Lừa dối, ngoại tình

 

  Việc lừa dối, ngoại tình là việc khá phổ biến hiện nay. Nhiều phụ nữ nói rằng khi yêu họ có thể nhẫn nhịn, chịu đựng việc người mình yêu, người chồng của mình có lừa dối hay ngoại tình, và họ tin rằng tình yêu của họ có thể giúp người kia sửa đổi tính cách, giúp người đó nhận ra và mọi chuyện lại tốt đẹp như xưa. Có thể suy nghĩ đó không sai, và cũng có nhiều đôi đã hòa hợp như trước, sau khi anh chàng nhận ra sai lầm và sửa đổi. Nhưng không phải ai cũng như vậy. Bạn không nên đặt cuộc sống của mình vào một trò đỏ đen trong tình cảm. Và việc ngoại tình đôi khi không còn là vấn đề về lòng tin nữa, nó là vấn đề về sức khỏe và sự an toàn với những căn bệnh lây lan qua đường tình dục.

 

  Không dám công khai tình yêu

 

 Rất nhiều người phụ nữ đang yêu những anh chàng như thế. Nếu bạn đang hẹn hò với một chàng trai trong khoảng thời gian 6 - 9 tháng mà anh ta không hề "công nhận" bạn là một nửa của anh ta, thì đã đến lúc bạn phải nói lời chia tay rồi. Bạn không nên nghĩ ra những lời ngụy biện cho việc "không tiến triển" trong tình yêu của bạn bởi làm như vậy, bạn sẽ chỉ phí thời gian mà thôi. Nếu tình yêu của bạn không có vấn đề gì thì anh ta sẽ "công nhận" bạn ngay. Còn không, anh ta sẽ kèm theo đó là một số lý do cho việc "chưa sẵn sàng".

 

  "Nghiện" một thứ gì đó

 

  "Nghiện" ở đây không chỉ là việc nghiện ma túy, chất kích thích hay những thứ pháp luật ngăn cấm, mà nó còn bao gồm cả việc bạn trai của bạn đam mê một thứ gì đó đến mức quá khích. Nếu đàn ông đam mê những thứ liên quan đến sự nghiệp của họ hay một sở thích lành mạnh thì không nói làm gì, nhưng nếu bạn đang quen một anh chàng quá đam mê thuốc lá, rượu bia hay chuyện tình dục, những thứ dường như rất phổ biến, dẫn đến thành nghiện thì bạn nên cẩn trọng. Vì những thứ này sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường và rất khó để dứt ra. Đây cũng là một trong những mẫu đàn ông mà phụ nữ không nên gắn bó lâu dài.

 

  Anh chàng thích kiểm soát

 

  Tính gia trưởng và thích kiểm soát là tính cách thường thấy ở không ít người con trai. Tuy nhiên nếu như việc kiểm soát là quá mức, vượt quá giới hạn chịu đựng của bạn thì bạn nên tránh xa người đó. Thực tế là không ai thích bị kiểm soát, dù trong bất cứ trường hợp nào. Việc kiểm soát quá mức sẽ khiến bạn thấy mệt mỏi, căng thẳng, ngột ngạt và cảm thấy thiếu tôn trọng. Mặt khác, mẫu người thích kiểm soát một cách thái quá sẽ rất dễ dẫn đến những hành động bạo lực khi bạn cố vượt ra khỏi vòng kiểm soát ấy. Với mẫu người này, bạn nên cẩn thận khi quyết định gắn bó dài lâu.

Bình luận ()