bantre.com.vn

Tin đồn Lý Tiểu Long bị ám sát liệu có phải là sự thật?

  •  Lượt xem: 279 - Ngày đăng: 21/09/2017 15:15:18


Tin đồn Lý Tiểu Long bị ám sát liệu có phải là sự thật? Cái chết của Lý Tiểu Long có thể nói là bí ẩn và khiến nhiều người phải nuối tiếc. Lý Tiểu Long rất ít khi tham gia các dự án phim bo Hong Kong về võ thuật. Hầu hết anh đều đóng những bộ phim lẻ về võ thuật. Một trong những đối thủ sừng sỏ của Lý Tiểu Long đó chính là Oharra (nhân vật do nhà vô địch karate người Mỹ Bob Wall đảm nhận).

 

Bob Wall đây là diễn viên có võ thuật cao cũng diễn với Lý Tiểu Long trong 3 bộ phim: Enter the Dragon (Long Tranh Hổ Đấu), Game of Death (Tử Vong Du Hí), Way of the Dragon (Mãnh Long Quán Giang). Bob Wall còn là nhà vô địch bộ môn karatedo trường phái Okinawa do võ sư tên tuổi Gordon Doversola truyền dạy. Anh thành thạo nhiều môn võ thuật phương Đông như: Judo, Okinawa Shorin-Ryu và Jiu-Jitsu Brazil.

 

Tin đồn Lý Tiểu Long bị ám sát

 

Trong đó nổi bật nhất vẫn là 3 bộ phim ông hợp tác cùng “con rồng nhỏ họ Lý”. Vai diễn để lại dấu ấn nhất của Bob trong các phim của Lý Tiểu Long vẫn là vai O’Hara hung hãn và lì lợm trong Long tranh hổ đấu, bộ phim được coi là nổi tiếng nhất của họ Lý ở phương Tây. Không những vậy, vai diễn trong phim lần này của Bob cũng dấy lên những tin đồn mâu thuẫn giữa ông với Lý Tiểu Long khiến nhiều công chúng tò mò và tốn không ít giấy mực của truyền thông Hollywood.

 

Theo nhiều nguồn tin ghi lại, thời gian Bob Wall tham gia Long tranh hổ đấu, ông đã tuyên bố "không đội trời chung" với Lý Tiểu Long. Đây chính là lý do dẫn đến ẩu đả trên phim trường bộ phim, đồng thời biến cảnh quay đấu tay đôi giữa Bob và Lý Tiểu Long trở thành trận chiến thật giữa hai ngôi sao võ thuật.

 

Trong phim có cảnh Lý (Lý Tiểu Long) thách đấu với O’Hara của Bob, đặc biệt phân cảnh O’Hara đập vỡ chai rượu làm vũ khí tấn công Lý được cho là đòn thù giải quyết mâu thuẫn ngoài đời giữa hai người. Cảnh phim này sau đó được lan truyền ra ngoài và công chúng lẫn truyền thông gọi đây là cảnh “chiếc chai vỡ” nhằm ám chỉ xích mích giữa Lý Tiểu Long với nhà vô địch karatedo.

 

 

Theo bantre.com.vn được biết hành động trên sau đó được Bob và nhiều thành viên trong ê-kíp có mặt tại thời điểm quay bộ phim lên tiếng phủ nhận. Đồng thời khẳng định chi tiết đó hoàn toàn nằm trong kịch bản và rằng tin đồn đã đi quá xa và bóp méo sự thật, trong khi quan hệ giữa Bob và Lý Tiểu Long vẫn luôn là những người bạn thân thiết.

 

Xem thêm:

 

 

Trong ngành giải trí có rất nhiều những tin đồn thất thiệt và chúng ta cần biết phân biệt nó. Là ngôi sao võ thuật Hong Kong hàng đầu chắc chắn Lý Tiểu Long sẽ có không ít những người ghen tỵ. Sự ra đi của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long thực sự khiến cho cả thế giới phải nuối tiếc.

Tags: 
Bình luận ()