bantre.com.vn

Apple xài "súng nước" nhưng Microsoft lại thích súng lục

  •  Lượt xem: 78 - Ngày đăng: 20/09/2018 10:02:59


Trong khi Apple thì chuyển đổi biểu tượng cảm xúc hình khẩu súng lục của mình thành súng nước thì Microsoft lại làm điều ngược lại.

Bộ icon fb 2018 đầy đủ nhất.

Bản cập nhật trên iOS 12 Developer Beta 4 mới đây đã khiến cho rất nhiều người chú ý khi Apple chuyển đổi Emoji khẩu súng lục thành khẩu súng nước, đúng như tiêu chí mà liên mình châu âu đưa ra, đó là hạn chế các hình ảnh có thể dẫn đến bạo lực mà Apple đang theo đuổi.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau Microsoft đã làm điều hoàn toàn ngược lại. Khi phát hành bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update, Microsoft đã chuyển đổi biểu tượng khẩu súng đồ chơi trong các phiên bản Widows 10 trước đây thành một khẩu súng lục.

Nếu một người dùng iOS 12 gửi biểu tượng khẩu súng nước vui tươi để chúc mừng bạn bè lên đời Windows 10 Anniversary Update, họ có thể được nhận ngược trở lại một khẩu súng lục (emoji) đầy "đe dọa". Tất nhiên, ý nghĩa của một khẩu súng lục với một khẩu súng nước là hoàn toàn khác nhau.

Nếu đăng ký chương trình Windows 10 Insider Previews, bạn sẽ thấy rằng các biểu tượng mới đã được Microsoft thiết kế từ bản Insider Preview build 14316.

Đáng chú ý là Emoji hình khẩu súng lục đã được Unicode Consortium chấp thuận và được sử dụng phổ biến trên các thiết bị iOS, Android từ cách đây khá lâu.

Tags: 
Bình luận ()