bantre.com.vn

Những quan niệm sai lầm của một bộ phận giới trẻ hiện nay

  •  Lượt xem: 898 - Ngày đăng: 17/04/2015 08:04:40


   Không biết từ bao giờ mà trào lưu Tây hóa đã du nhập vào nước ta cùng với cuộc sống phóng khoáng và hiện đại. Kéo theo đó là hàng loạt những hệ lụy không nhỏ. Cuộc sống hiện đại nên con người cũng phải hiện đại theo, những quan niệm truyền thống dần bị thay thế bởi các quan điểm hiện đại, phóng khoáng nhiều khi quá mức đã ăn sâu vào giới trẻ. Cùng chuyên mục Bạn trẻ và cuộc sống tìm hiểu những quan niệm sai lầm của một bộ phận không nhỏ giới trẻ trong xã hội hiện nay.

 

  Trang phục càng hở càng đẹp

 

  Nếu như trước đây, ông cha ta coi trọng lối ăn mặc kín đáo của người phụ nữ thì giờ đây mọi thứ đã khác. Không ít bạn nữ hiện này có lối suy nghĩ: quần áo càng hở thì càng đẹp. Lối suy nghĩ này không chỉ ăn sâu vào tiềm thức của các bạn nữ mà ngay cả các anh chàng loai choai cũng vậy, họ muốn ngắm nhìn những cô gái ăn mặc hở hang hơn là những cô nàng kín đáo. Có lẽ đó là lối suy nghĩ sốc nổi, bồng bột của tuổi trẻ, đến khi đã tới tuổi trưởng thành và suy nghĩ chín chắn hơn, các anh chàng lại có xu hướng coi trọng những cô gái kín đáo, e ấp, biết ứng xử hơn là những người chỉ biết khoe da thịt.

 

Những quan niệm sai lầm của một bộ phận giới trẻ hiện nay

Bạn trẻ với quan niệm càng hở càng đẹp

 

  Đành rằng phải thừa nhận thân thể cũng là một nét đẹp của phụ nữ, không có gì sai khi họ muốn thể hiện nét đẹp ấy. Nhưng điều quan trọng vẫn là mức độ ra sao, có thể chấp nhận được không và có phù hợp với văn hóa của dân tộc ấy không. Văn hóa phương Đông không thể đánh đồng với văn hóa phương Tây để rồi chạy theo họ. Mặc gợi cảm không có nghĩa là phải hở hang đến mức vô duyên như không ít bạn trẻ vẫn quan niệm.

 

  Yêu 50, chọn 10, chơi hết

 

  Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý, nó nảy nở giữa hai tâm hồn đồng điệu. Và trong tình yêu, dường như khái niệm "tình nhiều tay" là điều cấm kỵ. Bởi lẽ, trong tình cảm không ai là muốn san sẻ người mình yêu thương cho người khác. Và tình cảm đó, người ta cũng chỉ muốn dành cho một người duy nhất mà thôi.

 

  Thế nhưng ngày nay, với bạn trẻ và cuộc sống, dường như tình yêu bị đơn giản hóa đến mức đơn điệu. Ngày nay, có không ít quan niệm sai lầm về tình yêu, trong đó quan niệm "yêu 50, chọn 10" là một ví dụ điển hình. Dường như với một bộ phận không nhỏ giới trẻ, việc tán nhiều, yêu nhiều người một lúc là một cách để thể hiện "đẳng cấp" cá nhân và cũng là một thú vui khó bỏ. Họ làm quen nhanh chóng, và yêu cũng nhanh chóng, khi ra đi cũng chóng vánh không kém. Cái ý nghĩa thực sự của tình yêu, cái sâu sắc gắn bó thiêng liêng trong tình yêu đã bị những cô cậu ấy cho vào quên lãng.

 

  Sống thử mới là tiến bộ

 

  Không thể phủ nhận ngày nay sống thử đã du nhập vào giới trẻ như một trào lưu. Điều đáng nói là việc sống thử lại tập trung chủ yếu vào đại bộ phận sinh viên, những người còn suy nghĩ chưa chín, chưa đủ khả năng chịu trách nhiệm cho hành động của mình và cũng chưa đủ khả năng cũng như tâm lý để gánh vác gia đình nếu họ có con ngoài ý muốn. Thế nhưng các bạn ấy vẫn cứ lao vào cuộc chơi mang tên "sống thử" như con thiêu thân trong khi gia đình không hề hay biết.

 

 

Những quan niệm sai lầm của một bộ phận giới trẻ hiện nay

Việc sống thử để lại nhiều hệ lụy đối với bạn trẻ

 

 

  Quan niệm sống thử mới là lối sống tiến bộ, là điều không thể thiếu trong tình yêu là một quan niệm sai lầm. Và không ít bạn trẻ đã phải trả giá cho cái quan niệm ấy. Không phải cặp đôi sống thử nào cũng đến được với nhau. Khi chia tay, tổn thương và chịu thiệt thòi nhiều nhất vẫn là con gái. Bên cạnh đó là tình trạng phá thai cũng diễn ra không ít. Những đôi đến được với nhau thì cuộc sống cũng không dễ dàng gì với hai người còn quá trẻ để lo toan cho gia đình, cho con cái, công ăn việc làm chưa ổn định...

 

 Đó là những quan niệm sai lầm của một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay. Hy vọng giới trẻ sẽ sớm thức tỉnh để không lún quá sâu vào cái vòng xoáy không lối thoát. Hy vọng giới trẻ sẽ chín chắn hơn và có những quan niệm đúng đắn hơn về cuộc sống. Để được như vậy, sự hướng dẫn, giáo dục của gia đình và nhà trường là điều không thể thiếu.

Bình luận ()