bantre.com.vn

Bí quyết lấy lại tinh thần làm việc sau Tết

  •  Lượt xem: 619 - Ngày đăng: 25/02/2015 16:02:01


    Dịp nghỉ Tết là dịp mọi người có thể tạm gác những bộn bề công việc, những lo toan của cuộc sống sang một bên để hưởng thụ không khí vui chơi thoải mái, ăn uống no say. Có lẽ vì vậy mà việc đi làm lại sau Tết bỗng dưng trở thành gánh nặng với không ít người, khiến cho họ thường có biểu hiện xuống tinh thần và cảm thấy mệt mỏi. Vậy có bí quyết nào để lấy lại tinh thần làm việc sau Tết? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

 

  1. Chấm dứt việc mơ tưởng về khoảng thời gian ăn chơi ngày Tết

 

  Việc tiếp tục mơ tưởng và luyến tiếc khoảng thời gian ăn chơi ngày Tết sẽ chỉ khiến bạn thêm chán nản khi phải đi học, đi làm. Vì vậy ngay lúc này hãy chấm dứt việc mơ tưởng đó. Những trò chơi, những thú vui ngày Tết, sự buông thả mà bạn tự cho phép bản thân mình như xem phim đến gà gáy rồi ngủ đến tận chiều... sẽ chẳng giúp ích được gì cho công việc của bạn. Hãy thôi mơ mộng về nó. Đây là lúc bạn quay trở về cuộc sống thường nhật với những thói quen tốt mà bạn đã tạo dựng bấy lâu nay. Hãy xây dựng lại những thói quen ấy cho mình, chỉ cần bạn cố gắng thì không lâu sau bạn sẽ quen dần với nó, và không còn cảm thấy áp lực hay chán nản với việc phải đi làm nữa.

 

  2. Làm quen với nhịp sống mới

 

  Khoảng thời gian sau Tết là khoảng thời gian bạn trẻ phải làm quen với nhịp sống mới. Những thói quen xấu bạn đã vô tình tạo cho mình trong suốt kỳ nghỉ Tết như thức khuya, dậy muộn, ăn uống không điều độ, chơi thả ga,... sẽ khiến bạn thêm mất tinh thần khi bắt đầu công việc. Hãy mạnh dạn vứt bỏ những thói quen đó và quay lại với nhịp sống trước Tết của bạn. Bạn nên ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục, ăn sáng và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đến nơi làm việc. Nên tạo ra cho mình một tâm lý hào hứng và phấn khởi nhất cho ngày làm việc đầu tiên sau Tết. Đó là liều thuốc tốt nhất cho việc lên dây cót tinh thần, sẵn sàng đối mặt với những áp lực công việc.

 

Bí quyết lấy lại tinh thần sau tết

Làm quen với nhịp sống mới, lấy lại tinh thần để làm việc hiệu quả hơn sau Tết

 

  3. Trang trí bàn làm việc

 

  Tưởng chừng như đây chỉ là một việc đơn giản nhưng nó lại đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn có một tinh thần tốt để làm việc. Để có tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ dài bạn nên dành chút thời gian sắp xếp, trang trí lại bàn làm việc của mình. Bạn có thể lau dọn bàn làm việc sạch sẽ và để trên đó một lọ hoa tươi. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần thay đổi vị trí của các đồ vật có trên bàn. Những thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn có cảm giác mới lạ và hào hứng hơn trong công việc.

 

 4. Lên kế hoạch cho năm mới

 

  Việc lên kế hoạch cho năm mới sẽ giúp bạn chấm dứt những mơ tưởng về khoảng thời gian nghỉ ngơi thả phanh dịp Tết, ngoài ra nó còn tiếp thêm động lực để làm việc tốt hơn. Bởi lẽ khi bạn đã có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong từng đường đi nước bước, trong công việc của mình và có cảm hứng tốt hơn để làm việc. Tất cả những dự định, những kế hoạch từ khái quát đến cụ thể, bạn hãy ghi ra giấy thật chi tiết, sắp xếp và làm theo kế hoạch đó mỗi ngày. Nó không chỉ giúp bạn lấy lại tinh thần mà còn giúp bạn bước gần hơn tới thành công.

 

  5. Khởi đầu năm mới bằng sự nhiệt tình

 

  Hãy bắt đầu ngày mới bằng sự năng động, nhiệt tình với nụ cười luôn nở trên môi. Hãy cho bạn bè, đồng nghiệp thấy bạn luôn sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ họ trong công việc. Với sếp, cấp trên, bạn hãy thể hiện quyết tâm "chiến đấu", cống hiến hết mình. Trước khi đi làm bạn có thể làm cái đầu tỉnh táo bằng việc dùng một tách cà phê buổi sáng, hít thở thật sâu, hoặc chạy bộ, tập thể dục nhẹ nhàng. Khi bạn làm như vậy bạn sẽ thấy tinh thần và sức khỏe của mình khá hơn, sẽ tạo nhiều niềm vui hơn tại nơi làm việc.

 

  Những mẹo nhỏ dù đơn giản nhưng chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn đấy. Hãy thử thực hành chúng và bắt đầu tuần làm việc của mình thật hiệu quả nhé.

Bình luận ()