bantre.com.vn

5 bí quyết giữ gia đình êm ấm khi vợ chồng cùng cơ quan

  •  Lượt xem: 1012 - Ngày đăng: 14/08/2015 16:54:26


Lấy vợ/chồng cùng cơ quan đang trở thành một xu hướng hiện nay khi bạn có thể nhận được sự hỗ trợ, đồng cảm về nhiều mặt từ nửa kia của mình nhưng mặt khác mối quan hệ này cũng mang không ít rắc rối đến bạn. Tuy nhiên, nếu thực sự có quan điểm rõ ràng cùng thái độ đúng đắn ngay từ khi quyết định làm việc cùng nhau bạn có thể kiểm soát được tối đa mối quan hệ này một cách êm ấm và giúp nhau thăng tiến trong công việc. Cùng mục chuyện công sở giải đáp vấn đề này.

 

5 bí quyết giữ gia đình êm ấp khi vợ chồng cùng cơ quan
1. Duy trì không gian riêng tư

Đôi khi các cặp đôi thường "dính" lấy nhau mọi lúc mọi nơi bất kể thời gian. Sáng đi làm cùng nhau, họp hành gặp mặt nhau, đi ăn hay tụ tập đồng nghiệp đều có mặt nhau điều đó khiến cho bạn khó duy trì "bản sắc" cá tính riêng của bản thân mình. Thay vì dính lấy nhau 24/24h hãy cho nhau những không gian riêng tư ví dụ bạn có thể đi ăn với đồng nghiệp khác, buổi sáng đôi khi không đi làm cùng nhau, những buổi tụ tập của đồng nghiệp vợ hoặc chồng rút lui khỏi "chính trường"... Điều đó sẽ khiến bạn không có cảm giác nhàm chán và có thời gian cho những thú vui khác của bản thân.

 

5 bí quyết giữ gia đình êm ấp khi vợ chồng cùng cơ quan

 

2. Không lấy chuyện ở nhà để kể nơi công sở

Hãy luôn tôn trọng bạn đời của mình cả trong công việc lẫn cuộc sống riêng tư, đôi khi chỉ điều đơn giản này những nhiều cặp vợ chồng không thể thực hiện được và xảy ra những xung đột không đáng có. Bạn nên chấp nhận rằng ai cũng có những thói quen rất "xấu xí" như chồng bạn nghiện chơi game, bừa bộn, lười tắm hay vợ thích "ngủ nướng", thích khoe khoang, hay nhõng nhẽo dù đùa hay không cũng không nên vì bất kì lý do gì để bêu rếu thói xấu của vợ/chồng khắp công ty.

 

3. Tôn trọng ngay cả khi làm sếp của anh/cô ấy

Không ít các cặp vợ chồng làm sếp của nhau trong công ty, nhưng đừng vì có một mối quan hệ mật thiết nào ngoài đời mà bạn đối xử khác với cô/anh ấy.  Không nên quá nhân nhượng sẽ dễ khiến vợ/chồng bị ỷ lại vào bạn, cũng không nên quá nghiêm khắc khiến cô/anh ấy trở nên cảm thấy áp lực khi có chồng/vợ làm sếp hãy duy trì sự tôn trọng đối xử với cô/anh ấy một cách lịch sự, tôn trọng và tử tế. Giữ vững chuẩn mực này cả ở công ty lẫn ở nhà sẽ giúp bạn dễ hòa hợp với nhau hơn.

 

5 bí quyết giữ gia đình êm ấp khi vợ chồng cùng cơ quan

 

4. Phân biệt rõ ràng công và tư

Nếu khi ở nhà bạn và vợ/chồng đang "chiến tranh lạnh" hoặc cãi nhau to thì cũng đừng vì lý do ấy mà ảnh hưởng đến công việc của bạn, đó sẽ là con dao "hai lưỡi" một mặt khiến cuộc sống ở nhà trở nên căng thẳng hơn, mặt khác giảm hiệu quả chất lượng của công việc chùng xuống. Cách tốt nhất là đừng bao giờ mang việc công ty về nhà, hãy chỉ nói về gia đình khi trở về nhà, và công việc hãy làm gọn gàng và kết thúc nó ngay tại công ty. Biết cách tách biệt công – tư tạo cho vợ chồng những nguyên tắc sống riêng giữ yên ấm gia đình.

 

5. Gia đình luôn vẫn là số 1

Hãy đặt gia đình lên vị trí đầu tiên trong bất kì tình huống nào xảy ra trong công việc, hãy nhớ dù công việc có ra sau thì gia đình bạn vẫn là ưu tiên hàng đầu. Kể cả công ty có những biến động lớn thay đổi lãnh đạo, phá sản, nhưng cũng không vì thế mà làm thay đổi cuộc hôn nhân của bạn. Dù gì gia đình vẫn là nơi duy nhất bạn có thể nương tựa và quay trở về sau mỗi thành công và thất bại. Do đó, hãy bảo vệ tốt cuộc hôn nhân và gia đình của mình.

Bình luận ()