bantre.com.vn

Những điều tối kỵ không nên nói với đồng nghiệp

  •  Lượt xem: 785 - Ngày đăng: 13/03/2015 14:45:54


    Bất cứ ai khi đi làm cũng đều luôn mong muốn có mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp, tránh những chuyện đấu đá hay ganh ghét, tranh giành. Nhưng chuyện công sở vốn dĩ rất phức tạp, dù bạn và đồng nghiệp có thân nhau đến mấy thì cũng có những điều tối kỵ mà bạn tuyệt đối không bao giờ nên nói với đồng nghiệp.

 

  Khoe khoang của cải

 

  Dù cho có một gia thế lừng lẫy, hay một tài sản kếch xù thì bạn cũng không nên khoe nó trước mặt đồng nghiệp hay cho mọi người trong công ty biết. Việc bạn khoe khoang cũng đồng nghĩa với việc bạn đang hợm hĩnh và coi thường người khác, nó sẽ khiến cho đồng nghiệp nhìn bạn bằng con mắt thiếu thiện cảm và xa lánh bạn mà thôi.

 

  Tự nhận mình là số 1

 

những điều tối kỵ không nói với đồng nghiệp

Đừng bao giờ tự nhận mình là số 1

 

  Bạn trẻ thường có xu hướng tự mãn khi mình có tài năng hay thành tích đáng nể nào đó, và bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái tự nhận mình là số 1. Đây là điều tối kỵ mà bạn không được nói với đồng nghiệp. Nếu thật sự bạn là một người tài năng, bạn hãy thể hiện điều đó bằng sự nỗ lực cố gắng trong công việc. Kết quả công việc của bạn là minh chứng hùng hồn nhất cho tài năng mà mọi người đều phải công nhận mà bạn không cần nói ra. Mặt khác, nếu bạn là người có tài nhưng lại luôn nhiệt tình và khiêm tốn với đồng nghiệp thì sẽ rất được lòng mọi người đấy. Đừng dại dột nhận mình là số 1 để rồi bị ghét bỏ nhé.

 

  Nói xấu sếp

 

  Nói xấu sếp là chuyện rất hay xảy ra ở chốn công sở. Nhưng với những người khôn ngoan, họ sẽ không bao giờ nói xấu sếp dù có bất cứ lý do gì, nhất là khi nói xấu sếp với đồng nghiệp của mình. Bởi việc nói xấu sếp chỉ khiến cho câu chuyện giữa bạn và đồng nghiệp trở nên căng thẳng. Mặt khác, nếu đồng nghiệp của bạn là người không đáng tin hoặc thích buôn chuyện thì những thông tin bạn nói xấu sếp rất có thể sẽ đến tai sếp hoặc các đồng nghiệp khác trong công ty, còn nếu đồng nghiệp của bạn không thích chuyện này thì họ sẽ cho rằng bạn đang buôn chuyện với họ và nghĩ bạn thật sự là người nhiều chuyện và không đáng tin.

 

  Nói chuyện riêng tư với đồng nghiệp

 

  những điều tối kỵ không nói với đồng nghiệp

Tuyệt đối không nói chuyện riêng tư với đồng nghiệp

 

  Chuyện riêng tư là điều tối kỵ mà bạn không nên nói với đồng nghiệp. Mặc dù giao tiếp nơi công sở là điều cần thiết nhưng trong cuộc sống không phải chuyện gì cũng đem nói với đồng nghiệp. Vì không phải ai cũng hiểu rõ tận tình sự việc, sẽ có những lời đồn đại không hay cho bạn khi bạn nói chuyện riêng tư với đồng nghiệp của mình và biết đâu câu chuyện riêng tư của bạn qua tai người khác sẽ thành "tam sao thất bản". Chỉ khi bạn tìm thấy người đồng nghiệp hợp mình, thân thiết và bạn tuyệt đối tin tưởng thì hãy nói chuyện với người ấy nhé. Mặt khác, bạn cũng không bao giờ được nói chuyện riêng tư hay quá khứ của đồng nghiệp với người khác vì nếu làm vậy chỉ khiến đồng nghiệp ghét và đánh mất lòng tin nơi bạn mà thôi.

 

 Để có thể giao tiếp tốt với đồng nghiệp, bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng sống cần thiết. Khi đó bạn sẽ hiểu rõ bạn nên nói những gì, không nên nói những gì và nói như thế nào. Nếu bạn cẩn trọng và làm tốt, bạn không chỉ được sự quý trọng của đồng nghiệp, cải thiện mối quan hệ mà còn tránh được những rắc rối về sau.

Bình luận ()