bantre.com.vn

Góc tâm hồn - 11 lý do chia tay tình đầu lại là điều tuyệt vời cho bạn

  •  Lượt xem: 1719 - Ngày đăng: 04/02/2015 10:02:17


   Người ta thường nói mối tình đầu bao giờ cũng là mối tình đẹp nhất, khó quên nhất. Bởi lần đầu yêu, ai cũng ngỡ ngàng, lạ lẫm. Luôn muốn dành cho nhau những gì đẹp nhất. giống như một trang giấy trắng, bất kỳ điều gì phản ánh lên nó đều được in sâu, rất khó để phai mờ. Và khi bạn chia tay mối tình ấy, bạn rơi vào trạng thái đau khổ cùng cực, thậm chí có khuynh hướng suy nghĩ tiêu cực. Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với bạn, dù cố gắng thế nào, dù muốn thoát khỏi nó bao nhiêu, thì sâu thẳm trong góc tâm hồn bạn tình cảm ấy vẫn luôn gào thét, luôn khiến bạn đau đớn. Nhưng nếu xét một cách lý trí hơn, trên phương diện nào đó, việc chia tay mối tình đầu lại không hề tồi tệ như bạn vẫn nghĩ.

 

  Nếu nhìn ở thời điểm hiện tại, và soi xét về khoảng thời gian trong quá khứ, khoảng thời gian bạn chia tay cuộc tình đầu tiên, thì điều đó lại giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn, chín chắn hơn và ngày càng hoàn thiện hơn. Không thể phủ nhận nhiều người đã trở thành một con người hoàn toàn khác sau khi chia tay mối tình đầu. Và sau đó, dù họ có gặp phải trắc trở tình cảm thêm một lần, thì họ cũng sẽ không yếu đuối, đau khổ, và dễ đánh mất bản thân mình như trước. Thử thách khiến họ trưởng thành và mạnh mẽ hơn, để rồi có thể đối đầu với những thử thách khác trong cuộc sống.

 

  Có khi nào bạn nghĩ việc chia tay mối tình đầu lại là một điều tuyệt vời với bạn? Dưới đây là 11 lý do để minh chứng cho điều đó:

 

  1. Chia tay giúp bạn có khoảng thời gian nhìn lại bản thân mình, và rút kinh nghiệm cho việc gặp gỡ "người mới" trong tương lai. Hậu chia tay cho bạn một khoảng thời gian quý giá để nhìn lại bản thân mình một cách rõ ràng nhất. Bởi khi yêu, mọi thứ đều là màu hồng, và "màu hồng" ấy che phủ tầm nhìn của bạn. Bạn không thể nhìn thấy những khiếm khuyết của mình. Khoảng thời gian sau chia tay là vô cùng cần thiết đối với bạn.

 

Sau chia tay, bạn trở nên mạnh mẽ hơn

Sau chia tay, bạn trở nên mạnh mẽ hơn

 

  2. Sau chia tay, lần đầu tiên trong đời bạn xem xét kỹ lại bản thân mình là đối tượng để yêu như thế nào, giúp bạn nhìn nhận những sai lầm trong quá khứ. Điều này hoàn toàn không phải là điên rồ. Bởi sau khi chia tay, mỗi người đều có khuynh hướng xem xét lại bản thân mình, những suy nghĩ như "điều gì đã khiến cho cuộc tình tan vỡ?", "mình đã làm sai điều gì?", "tại sao mình lại không thể giữ được người ấy?",... Những câu hỏi đó luôn ám ảnh trong đầu bạn. Và khi bạn tìm được cho mình câu trả lời cũng là lúc để bạn hoàn thiện bản thân hơn, có sự chuẩn bị và ứng xử tốt hơn trong mối tình sau.

 

  3. Sau chia tay, bạn cũng bắt đầu tiết chế được cái "tôi" của mình. Dù là con trai hay con gái, thì cái "tôi" của mỗi người cũng là rất lớn. Và đôi khi sự nuông chiều của người yêu làm cho bạn ngày càng khó có thể kìm chế được cái "tôi" của mình, khiến cho người ấy cảm thấy mệt mỏi khi cứ mãi phải chạy theo bạn. Chính vì vậy, sau chia tay là khoảng thời gian lý tưởng nhất để bạn học cách tiết chế cái "tôi" ấy trong bạn.

 

  4. Việc nhận thấy những tính cách không tốt của mình sẽ giúp bạn thay đổi và hoàn thiện, dần dần bạn trở thành một người độc lập và chín chắn, trưởng thành hơn trước.

 

  5. Sau chia tay, bạn có thể xác định rõ ràng hơn những định hướng cho bản thân mình, những điều mà trước đó còn rất mơ hồ với bạn. Khi bạn không còn vướng quá nhiều vào chuyện tình cảm, bạn thường có xu hướng tập trung cho sự nghiệp và gia đình nhiều hơn. Lúc này bạn có thể định hướng được cho mình con đường mà bạn muốn đi, con người bạn muốn trở thành, điều mà trước đó dường như còn rất mơ hồ với bạn.

 

Chia tay giúp bạn tập trung hơn cho mục tiêu của mình

Chia tay giúp bạn tập trung hơn cho mục tiêu của mình

 

  6. Sau thất bại ở mối tình đầu, và khi bạn tìm được cho mình một nửa để yêu thương, bạn sẽ cố gắng nhiều hơn để giữ gìn và trân trọng mối quan hệ hiện tại. Đây là thành quả của việc tìm ra sai lầm và sửa chữa nó sau cuộc tình tan vỡ.

 

  7. Chia tay mối tình đầu giúp bạn biết cách bộc lộ tính cách và thể hiện tình cảm với người yêu hiện tại nhiều hơn, bạn không còn trẻ con như trước, bạn biết phải làm sao để bộc lộ tốt nhất tình cảm đến người bạn yêu thương.

 

Mối tình đầu tan vỡ giúp bạn trân trọng hơn người đến sau

Mối tình đầu tan vỡ giúp bạn trân trọng hơn người đến sau

 

  8. Điều quan trọng bạn học được sau khi chia tay đó là bạn đã biết cách sống vì mình, bạn biết khi nào cần đưa ra lựa chọn và đấu tranh cho những gì mình muốn. Việc trưởng thành và mạnh mẽ hơn giúp bạn làm được điều đó, giúp bạn sống tốt hơn và lý trí hơn.

 

  9. Bỏ đi cái tình trẻ con trước kia, bạn biết cách bỏ qua những chấp nhặt bình thường để hướng tới hạnh phúc lâu dài trong tương lai.

 

  10. Chia tay mối tình đầu cho phép bạn tập trung nhiều hơn cho bản thân và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Nếu như trước đây bạn chỉ biết sống vì người ấy, làm tất cả cho người ấy thì giờ đây bạn đã tập trung nhiều hơn cho bản thân mình. Bạn có thêm thời gian và lý trí để tận hưởng cuộc sống của riêng bạn.

 

  11. Điều cuối cùng bạn không thể phủ nhận, đó là việc mọi người đều cần phải thay đổi, và ai rồi cũng sẽ thay đổi, kể cả bạn. Khi một cánh cửa khép lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra, biết đâu đó lại là điều tốt nhất cho bạn.

 

  Chia tay không phải là tuyệt vọng nếu bạn biết dùng nó làm bàn đạp để tiến lên. Bạn sẽ trở thành một người hoàn toàn khác, trưởng thành hơn, chín chắn hơn, mạnh mẽ hơn sau cuộc tình đổ vỡ ấy. Đừng để vấp ngã ban đầu hủy hoại thành công của bạn.

Bình luận ()