bantre.com.vn

Cách nấu chè trôi nước lá dứa thơm ngon, thanh mát cho mùa hè

  •  Lượt xem: 627 - Ngày đăng: 14/05/2015 16:30:00


   Chè trôi nước là món ăn truyền thống của người Việt Nam, món ăn này có nhiều biến tấu khác nhau để phù hợp với khẩu vị và thời tiết từng mùa. Với mùa hè oi bức, một trong những món chè trôi nước được ưa chuộng nhất là chè trôi nước lá dứa.

 

  Màu xanh bắt mắt, hương thơm của lá dứa hòa quyện cùng vị ngọt mát của chè sẽ mang đến cho bạn cảm giác thanh mát, khỏe khoắn. Còn gì tuyệt hơn khi được cùng gia đình thưởng thức món chè này trong ngày hè oi ả chứ. Cùng vào bếp với Khéo tay hay làm để học cách nấu chè trôi nước lá dứa này nhé.

 

  1. Chuẩn bị:

 

  - 0,5 kg bột nếp

  - Lá dứa

  - 0,5 kg dừa nạo

  - 250 g đậu xanh

  - 1 củ gừng tươi

  - Hành tím, muối, đường, dầu ăn

 

  2. Thực hiện:

 

  Để nầu chè trôi nước lá dứa, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 

  Bước 1. Để thực hiện cách nấu chè trôi nước lá dứa, đầu tiên bạn rửa sạch lá dứa rồi thái khúc. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt lá dứa, cho vào 1 bát sạch, để riêng.

 

Cách nấu chè trôi nước lá dứa thơm ngon, thanh mát cho mùa hè

Bước 1

 

  Bước 2. Bột nếp đổ ra bát. Đun sôi lá dứa rồi đổ từ từ nước lá dứa đang nóng để nhào bột nếp cho mịn, có màu xanh đẹp mắt.

 

Cách nấu chè trôi nước lá dứa thơm ngon, thanh mát cho mùa hè

Bước 2

 

  Bước 3. Đậu xanh ngâm mềm sau đố đồ chín

 

Cách nấu chè trôi nước lá dứa thơm ngon, thanh mát cho mùa hè

Bước 3

 

  Bước 4. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng rồi cho lên phi thơm với dầu ăn. Cho đậu xanh, hành tím phi vàng tán nhuyễn, thêm muối và 3 muỗng đường để làm nhân bánh.

 

Cách nấu chè trôi nước lá dứa thơm ngon, thanh mát cho mùa hè

Bước 4

 

  Bước 5. Chia bột thành những miếng nhỏ đều nhau, rồi vo tròn. Ấn mỏng viên bánh và đặt từng viên nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại. Đun sôi nồi nước, cho những viên bánh vào luộc chín. Khi nào bánh nổi thì vớt ra, bỏ vào bát nước lạnh cho khỏi dính.

 

Cách nấu chè trôi nước lá dứa thơm ngon, thanh mát cho mùa hè

Bước 5

 

  Bước 6. Đổ nước lọc vào nồi, thêm đường và gừng đã thái chỉ và nấu sôi cho thơm.

 

Cách nấu chè trôi nước lá dứa thơm ngon, thanh mát cho mùa hè

Bước 6

 

  Bước 7. Sau đó thả những viên bánh đã luộc chín vào. Đun sôi khoảng 5 phút nữa thì bắc ra. Dừa nạo vắt lấy nước, cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp. Khi ăn, múc chè nước ra bát, rắc lên ít vừng rang vàng và thưởng thức kèm với nước cốt dừa.

 

Cách nấu chè trôi nước lá dứa thơm ngon, thanh mát cho mùa hè

Bước 7

 

  Bước 8. Lúc này chè đã được nấu xong, việc còn lại của bạn chỉ là múc chè ra bát và rắc thêm ít vừng và cùi dừa nạo vào bát là xong. Vậy là bạn đã có được một bát chè trôi nước lá dứa thật thơm ngon rồi đấy.

 

Cách nấu chè trôi nước lá dứa thơm ngon, thanh mát cho mùa hè

Sản phẩm hoàn thành

 

  Món chè trôi nước màu xanh mát mắt, có vị ngọt ngào, thoảng hương thơm ngan ngát của gừng già, béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến gia đình bạn tấm tắc khen ngon. Ngoài chè trôi nước, cách món mùa hè khác như kem hoặc sữa chua cũng rất được lòng mọi người. Bạn có thể tham khảo cách làm kem xoài với xôicách làm sữa chua nha đam dẻo ở chuyên mục này nhé. Chúc cách bạn thành công !

Bình luận ()