bantre.com.vn

Cách ngâm sấu cho giòn, ngon đúng điệu

  •  Lượt xem: 1183 - Ngày đăng: 29/05/2015 16:06:14


   Mùa hè nóng nực, có một cốc nước sấu ngâm chua chua ngọt ngọt giải nhiệt quả là một điều tuyệt vời. Đây cũng là lúc mà các mẹ, các chị em bận bịu với việc ngâm sấu giải nhiệt cho những ngày nóng bức. Nhưng làm sao để ngâm sấu cho giòn, không bị khô hay quắt sấu thì lại không phải điều đơn giản. Nếu không cẩn thận, lọ sấu bạn ngâm sẽ bị màng, sấu bị quắt lại, không còn giòn và ngon nữa. Hãy cùng với khéo tay hay làm ngâm sấu sao cho giòn và ngon nhé.

 

  1. Chuẩn bị:

 

  - Sấu 1kg

  - Đường: 1kg (nên chọn đường hoa mai để nước ngâm có màu vàng óng hấp dẫn)

  - Gừng già 100g

  - Một ít muối

 

  2. Cách thực hiện:

 

  Bước 1. Sấu gọt vỏ, khía làm tư hoặc nếu khéo tay có thể cắt khía theo hình xoắn ốc. Khía xong quả nào thì ngâm luôn quả đó vào chậu nước có pha muối loãng để sấu khỏi thâm.

 

Cách ngâm sấu cho giòn, ngon đúng điệu

Cách ngâm sấu cho giòn, ngon đúng điệu

 

  Bước 2. Rửa sạch sấu khoảng 2 lần nữa với nước pha muối cho bớt chát và hết nhớt.

 

  Bước 3. Đun nước sôi + một chút muối để chần sấu. Với 1kg sấu nên chia để chần làm nhiều lần cho đều. Và chỉ chần đến khi sấu dần chuyển sang màu vàng là vớt ra gay.

 

  Bước 4. Gừng rửa sạch nướng qua cho thơm.

 

  Bước 5. Hòa tan 1kg đường với 1 lít nước, đun kĩ đến khi nước đường hơi sánh. Riêng khâu này, bạn không nên đun qua loa, nếu không sau khi ngâm nước sấu dễ nổi váng.

 

  Bước 6. Cho gừng nướng vào đun cùng. Để một lúc thì tắt bếp, đặt nơi thoáng mát cho nước đường nhanh nguội

 

  Bước 7. Khi nước đường thật nguội thì trút vào lọ đã xếp sẵn sấu. Thường để sau 5 tiếng là có thể ăn được, nhưng muốn quả sấu ngấm đường có vị ngọt thì nên dùng sau 24h.


  Như vậy chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có món sấu ngâm xanh rì, giòn và ngon đúng điệu. Hãy cùng giải nhiệt mùa hè với món sấu ngâm ngon lành này nhé.

 

  Ngoài ra, bạn có thể giải nhiệt bằng các món khác như kem hay sinh tố chẳng hạn. Với cách làm kem không cần máy mà chúng tôi chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể làm được những ly kem thật ngon cho gia đình mà không cần bất cứ máy làm kem nào.

Bình luận ()