bantre.com.vn

Gỏi xoài mực khô

  •  Lượt xem: 709 - Ngày đăng: 08/07/2015 16:25:04


 

  Bạn có thể đổi vị cho cả nhà bằng món gỏi xoài mực khô cực đơn giản và lạ miệng này. Vị giòn thơm của xoài, mùi mực quyện vào trong món gỏi cực kỳ hấp dẫn. Cùng chuyên mục khéo tay hay làm học cách chế biến món gỏi xoài mực khô:
 

Nguyên liệu làm gỏi xoài mực khô:

- 1 trái xoài chua (vị chua nhẹ thôi nhé!)

- 2 con khô mực

- 1 mớ rau thơm

- ½ chén lạc rang

- Gia vị: chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường.


Cách làm gỏi xoài mực khô:

Gỏi xoài mực khô

 

Bước 1: Rửa xoài sạch mũ dính bên ngoài, kế đến đem gọt vò và băm sợi hoặc bào sợi tuỳ thích. 

 

Bước 2: Nướng khô mực trên lửa nhỏ và trở mặt liên tục để mực không bị cháy và đắng. Khi mực nướng chín sau 3 phút, bạn đem ra ngoài, dùng chày hoặc bất cứ vật nặng nào có thể cầm tay để đập dập con mực. Sau đó, đem xé sợi.

 

Bước 3: Nhặt sạch các loại rau thơm, đem rửa và để ráo

 

Bước 4: Pha nước mắm thấm với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng tỏi và ớt băm cùng 1 muỗng nước cốt chanh.

 

Bước 5: Cho mực đã xé sợi vào trộn với xoài. Tiếp tục cho rau vào, trộn đều với nhau và rắc thêm lạc rang khi đã dọn lên dĩa. Khi ăn dùng kèm chén nước mắm thấm và bánh tráng hoặc bánh phồng tôm. 

 

Cùng trổ tài khéo tay với nhiều món ăn ngon cho mùa hè này: học cách chế biến chè trôi nước lá dứa cho mùa hè thanh mát tại đây.

Bình luận ()