bantre.com.vn

Cách làm sữa ngô tại nhà đơn giản và siêu nhanh

  •  Lượt xem: 394 - Ngày đăng: 22/10/2016 10:51:52


Sữa ngô là một đồ uống giàu dưỡng chất và sẽ rất ngon nếu bạn dùng lạnh. Nhưng mua sữa ngô ở ngoài không đảm bảo vệ sinh và uống không ngon như mình làm. Cùng theo dõi video dạy cách làm sữa ngô tại nhà đơn giản và siêu nhanh sau đây nhé.

Nguyên liệu làm sữa ngô tại nhà

– Ngô ngọt: 2 bắp

– Sữa tươi: 1 túi (200ml)

– Đường, sữa đặc (tùy theo khẩu vị)

– Nước: 1 lít (bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với gia khẩu vị mỗi người)

Các bước làm sữa ngô thơm ngon

Các bước làm sữa ngô tại nhà

Bước 1: Ngô bỏ áo bên ngoài và bỏ râu, bạn tách riêng hạt và lõi ra, hạt ngô bạn rửa sạch để ráo

Bước 2: Cho ngô vào mày xay sinh tố và say nhuyễn cùng 1 lít nước lọc đã chuẩn bị sẵn, bạn nhớ là phải say thật nhuyễn thì ngô mới ra hết sữa được nhé, bạn nên cho nước xâm xấp với ngô để ngô dễ nhuyễn hơn.

Bước 3: Cho lõi ngô vào luộc lên lấy nước vì nếu bạn làm thế thì ngô sẽ tăng thêm mùi thơm và vị ngọt tự nhiên đấy, và nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì bỏ qua bước này nhé

Bước 4: Lọc sữa ngô, bạn hãy dùng một chiếc khăn sữa của trẻ em, nên dùng loại có từ 2 – 3 lớp và hãy lấy dần sữa từ máy xay ra và cho vào khăn sữa sau đó vắt lấy nước (bạn nhớ phải rửa sạch tay nhé). Hãy vắt thật mạnh và nếu cần thiết thì cho thêm nước cho sữa ngô ra hết. Hoạc nếu không thì bạn nên dùng khay lọc bằng inox (lưới lọc) cái đó cũng rất tiện mà sạch nữa.

Bước 5: Sau khi sữa ngô đã lọc xong bạn cho 200ml sữa tươi vào sữa ngô và đun lên, trong thời gian đun thì bạn phải khuấy liên tục tránh sữa ngô bị vón cục do bột ngô đọng ở dưới đáy nồi, bạn đun với lửa vừa phải và khi sữa ngô bắt đầu sủi bạn vẫn phải khuấy đều tay sau đó cho thêm đường hoạc sữa đặc tùy theo khẩu vị.

Video dạy cách làm sữa ngô tại nhà đơn giản và siêu nhanh

 

Như thế là xong 1 lít sữa ngô non thơm ngon, bạn hoàn toàn có thể bổ sung sinh dưỡng cho gia đình mà không lo các hóa chất khi đi mua sữa ngô ngoài tiệm, Khi làm xong sữa ngô bạn nhớ để nguội rồi sau đó mới cho vào tủ lạnh để lạnh nhé.

Ngoài video dạy cách làm sữa ngô tại nhà đơn giản và siêu nhanh ở trên, bạn cũng có thể trổ tay vào bếp nấu ăn ngon với những món ngon dễ làm ngày cuối tuần như làm bánh gato, bánh khoai tây hay nấu các loại chè thơm ngon cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công.

Bình luận ()