bantre.com.vn

Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên mật ong cực ngon

  •  Lượt xem: 149 - Ngày đăng: 15/11/2016 15:57:01


Vị giòn dai bên ngoài, ngọt mềm bên trong lại thấm đẫm phần nước sốt vàng nâu của mật ong chắc chắn không gì khác ngoài món cánh gà chiên mật ong rồi. Còn chờ gì nữa hãy cùng vào bếp làm món cánh gà chiên mật ong đãi cả nhà nhé.

 

Cánh gà chiên mật ong hấp dẫn

Cánh gà rán, cánh gà chiên là những món luôn khiến tất cả mọi người “đứng ngồi không yên” khi nhìn thấy nó. Cánh gà chiên mật ong với lớp vỏ ngoài óng mượt của phần nước sốt cùng với vị ngọt đậm đà của phần thịt gà chắc chắn là món ăn tuyệt vời cho cả nhà vào bữa ăn.

 

Cách làm cánh gà chiên mật ong

 

Nguyên liệu 

 

– 6 cái cánh gà

 

– 1 muỗng canh nước tương

 

– 2 muỗng canh mật ong

 

– Gia vị: tiêu muối

 

Cách làm cánh gà chiên mật ong

 

Trộn đều nguyên liệu ướp gà cho ngấm gia vị

1. Bước đầu tiên, bạn mang cánh gà đi rửa sạch rồi để ráo. Bạn có thể dùng cả đùi gà để làm với món ăn này nữa nhé. Nếu dùng đùi gà thì bạn cũng rửa sạch rồi khía 1 – 2 đường trên miếng đùi gà.

 

Bây giờ, bạn cho ít muối và chút tiêu vào ướp với cánh gà rồi đảo đều, để ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.

 

2. Bây giờ, bạn chuẩn bị một chiếc bát rồi cho 2 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh nước tương vào rồi khuấy đều. Tùy theo khẩu vị mà bạn gia giảm lượng mật ong và nước tương cho hợp lý.

 

3. Sau khi cánh gà ngấm gia vị, bạn cho dầu ăn vào chảo chống dính đun sôi rồi cho cánh gà vào chiên ở lửa lớn. Khi thấy cánh gà ngả vàng thì hạ lửa nhỏ rồi chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì tắt bếp.

 

4. Để món cánh gà chiên mật ong đỡ ngấy, bạn tắt bếp thì múc bớt lượng dầu trong chảo ra, chỉ chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn là được. Sau đó, đổ hỗn hợp mật ong và nước tương vừa pha ở trên vào chảo.

 

Bạn đun sôi hỗn hợp nước sốt thì hạ lửa thật nhỏ đun liu riu đến khi thấy phần nước sốt bám đều cánh gà và hơi sền sệt lại là được.

 

Thành phẩm

Món cánh gà chiên mật ong cực hấp dẫn

Cánh gà chiên mật ong có vị giòn giòn của lớp vỏ ngoài cùng vị mềm ngọt bên trong của cánh gà. Kết hợp với hỗn hợp mật ong cùng nước tương đậm đà tạo thành phần nước sốt sền sệt bóng bẩy bên ngoài cực hấp dẫn.

 

Không chỉ cho bạn món ăn có hương vị thơm ngon mà món cánh gà chiên mật ong còn cực bắt mắt với màu vàng nâu của nước sốt chỉ nhìn thôi cũng đã muốn ăn rồi. Với món ăn này, bạn có thể làm ăn trong bữa cơm hàng ngày hoặc làm cho bữa cơm cuối tuần khi cả nhà quây quần bên nhau nha.

Bình luận ()