bantre.com.vn

Những tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng khó tính

  •  Lượt xem: 403 - Ngày đăng: 09/01/2017 16:35:12


Nhiều phụ nữ khi mới về làm dâu đều cảm thấy bị bỡ ngỡ và khó hòa thuận với gia đình chồng, đặc biệt là những bà mẹ chồng khó tính. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để có những tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng khó tính nhé!

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đôi khi tùy thuộc vào cách cư xử của chính bạn. Khi nàng dâu mới về nhà chồng thì người cần chú ý đến nhất là mẹ chồng bởi người ta thường nói “khác máu tanh lòng”. Nếu bạn và mẹ chồng đang có phần xa cách thì chỉ cần những tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng khó tính dưới đây, bạn có thể dễ dàng ghi điểm trong mắt mẹ chồng và cải thiện mối quan hệ hôn nhân gia đình thêm hạnh phúc hơn.

Những tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng khó tính

 

Những tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng khó tính

Chịu khó làm việc nhà

Tất nhiên, không bà mẹ chồng thời nay nào ưa nổi một cô con dâu lười biếng. Vì vậy, cách thể hiện của bạn chính là chăm chỉ làm việc nhà như nấu ăn, đi chợ, giặt giũ… Nếu bạn bận việc cơ quan cả ngày, chí ít hãy dành một chút thời gian buổi tối để hỗ trợ mẹ chồng cùng nấu nướng, dọn dẹp. Đây là cách hữu hiệu nhất để chuyện mẹ chồng và nàng dâu dễ chịu hơn.

Chú ý ăn mặc gọn gàng

Dù bạn là người chuộng phong cách quyến rũ hay “bụi phủi” thì khi ở nhà chồng, bạn cũng nên chọn bộ trang phục kín đáo, tóc tai gọn gàng. Những bộ quần áo thanh lịch luôn khiến các bà mẹ cảm thấy ưa nhìn và đây được coi là tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng khó tính vô cùng hiệu quả.

Hạn chế tranh cãi

Bạn nên chấp nhận một thực tế rằng các bà mẹ luôn bênh vực con trai mình. Bởi vậy, bạn đừng đôi co hay chê bai chàng nếu mẹ chồng có khen con trai quá lời. Hay trong bữa ăn, dù chàng thích đồ ăn bạn nấu hơn, bạn cũng không nên thể hiện ra mặt. Thay vào đó, bạn nên khen ngợi kĩ thuật nấu ăn của mẹ chồng, nịnh nọt một chút cũng là “gia vị” cho mối quan hệ giữa hai người.

Lễ phép

Lễ phép với người lớn tuổi là điều tối thiểu mà ai cũng nên làm. Đừng bao giờ hành xử thô lỗ hay nói trống không với mẹ chồng khó tính, những điều tối kỵ ấy không chỉ ảnh hưởng đến quan hệ giữa mẹ chồng, nàng dâu mà ngay cả tình yêu của chồng bạn cũng không thể nhìn bạn với con mắt dễ chịu được.

Thăm hỏi thường xuyên

Thăm hỏi bố mẹ chồng thường xuyên

 

Một trong những tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng khó tính là thường xuyên thăm hỏi gia đình nhà chồng. Nếu gia đình bạn ở xa, bạn nên gọi điện hỏi thăm chăm sóc bố mẹ chồng thường xuyên. Bạn luôn phải giữ vai trò chủ động trong các cuộc điện thoại, như vậy gia đình chồng sẽ đánh giá cao ý thức của bạn.

Xin lời khuyên

Dù bạn có ý định nghe theo lời khuyên của bố mẹ chồng hay không thì việc bạn hỏi ý kiến trước cũng là cách thể hiện sự tôn trọng của mình với gia đình chồng. Họ chắc chắn sẽ vui vì cảm thấy rằng họ vẫn còn có tác động đến cuộc sống của con cái.

Xem thêm

>>> 5 bước giải quyết mâu thuẫn cá nhân một cách tích cực

>>> 11 mẹo giao tiếp hiệu quả giúp bạn lấy lòng người khác

Không nói xấu mẹ chồng

Đôi khi bạn và mẹ chồng xảy ra xung đột, dù bức xúc nhưng bạn không nên nói xấu mẹ chồng với hàng xóm hay đồng nghiệp rằng mẹ chồng tôi thế này, mẹ chồng tôi thế kia, kể cả khi mẹ chồng hay nói xấu con dâu đi nữa. Thay vào đó, cả hai nên ngồi cùng nhau và cùng hòa giải để giữ gia đình êm ấm.

Đối xử tốt với chồng

Các bậc phụ huynh luôn bênh vực con cái mình, vì vậy, cách tốt nhất để họ tôn trọng bạn chính là đối xử thật tốt với con của họ.

Với những tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng khó tính chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn sẽ cải thiện được mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đang gặp khó khăn của bạn. Thêm vào đó những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu thời nay luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với những gia đình có nề nếp, và người mẹ chồng khó tính nào cũng mong muốn con dâu mình tiếp thu những nề nếp giáo dục ấy.

Bình luận ()