bantre.com.vn

3 chữ "T" mang đến thành công cho bạn

  •  Lượt xem: 671 - Ngày đăng: 03/03/2015 08:35:22


    Thành công là điều ai cũng mong đợi, nhất là với các bạn trẻ muốn khẳng định mình. Để tạo nên thành công của bạn, đòi hỏi phải có sự hội tụ của rất nhiều những nhân tố khác nhau như kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sống, kỹ năng mềm... Trong số đó không thể không kể đến 3 nhân tố quan trọng, đó là tâm, tài và tín. Có thể nói đây là 3 chữ "T" mang đến thành công cho bạn.

 

  Tâm

 

  Dù bạn làm bất cứ việc gì, dù việc đó ở bất cứ lĩnh vực nào, dù chức vụ của bạn ra sao, thì điều bạn nhất định phải có đó là một chữ "Tâm". Tâm thể hiện ở sự nhiệt tình đối với công việc, ý chí quyết tâm thực hiện đến cùng công việc của bạn, lòng thành của bạn đối với người khác. Đơn cử, nếu bạn là một doanh nhân, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi bán hàng hóa của mình đó là khách hàng, đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, không vì tiền mà trục lợi, làm những điều sai trái.

 

  Trong công việc, chữ Tâm giúp bạn nhiệt tình với công việc của mình và có trách nhiệm hơn, tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, với khách hàng, sáng suốt hơn trong công việc của bạn, có cái nhìn một cách tổng quan và đúng đắn về những việc mình làm. Trong cuộc sống, Tâm giúp bạn giữ được tình bạn, tình yêu, có suy nghĩ đúng đắn trong các mối quan hệ xã hội, phán đoán được thiện ác theo quy luật của sự sống. Đây là những điều không thể thiếu nếu bạn muốn đạt tới thành công.

 

3 chữ T mang đến thành công cho bạn

Tâm, Tài, Tín là những nhân tố quan trọng làm nên thành công cho bạn

 

  Tài

 

  Cùng với chữ Tâm, Tài là yếu tố vô cùng quan trọng cho bạn. Trong bất cứ xã hội nào, muốn tự khẳng định mình thì điều đầu tiên bạn cần trang bị là cái tài của bạn, đó là những kiến thức, năng lực, kỹ năng của bạn trong lĩnh vực bạn theo đuổi, nó nằm ở vốn kiến thức mà bạn có. "Tài" không tự dưng mà có, mà đó là cả một quá trình tích lũy, học hỏi không ngừng. Dù giờ bạn được xem là người có tài, nhưng không vì thế mà bạn được phép buông thả bản thân, không chịu cầu tiến. Luôn hướng về phía trước, luôn cố gắng trau dồi là nhân tố tạo nên chữ Tài trong bạn. Chỉ khi bạn thực sự có tài, thì cơ hội thành công mới mỉm cười với bạn.

 

  Tín

 

  Một trong 3 chữ T, đó là Tín. Dù bạn làm bất cứ việc gì, ở bất cứ cương vị nào, muốn thành công bạn phải là người biết giữ chữ Tín, nói cách khác là phải luôn giữ đúng lời hứa của mình. Tín thể hiện ở những điều nhỏ nhặt nhất đến đúng hẹn, thực hiện đúng những gì đã hứa. Một người biết giữ chữ Tín sẽ tạo dựng được lòng tin đối với người khác, khi đã có lòng tin thì việc hợp tác cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn nên nhớ rằng "Một lần bất tín, vạn lần bất tin". Chữ Tín là điều khó gây dựng nhất nhưng đồng thời cũng dễ sụp đổ nhất. Chỉ một lần bất Tin thôi cũng đủ để khiến người khác không còn lòng tin ở bạn. Vì thế hãy cẩn trọng với những lời hứa của mình, nếu đã hứa phải thực hiện nó đến cùng.

 

  Trong các nhân tố làm nên thành công của bạn, Tâm, Tài, Tín là những nhân tố quan trọng bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra bạn cũng phải trau dồi cho mình những kỹ năng cơ bản như kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp kết hợp với ngôn ngữ cơ thể, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lên kế hoạch và sắp xếp thời gian..., đó đều là những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng đối với bạn.

Bình luận ()