bantre.com.vn

Đàn ông và phụ nữ khi chia tay: Ai là người tổn thương nhiều hơn?

  •  Lượt xem: 1006 - Ngày đăng: 18/08/2015 16:19:55


Phụ nữ có xu hướng đau khổ nhiều hơn tại thời điểm chia tay nhưng sau đó họ sẽ quên đi khá nhanh. Đàn ông cảm thấy dễ dàng tại thời điểm chia tay nhưng lại day dứt về điều đó sau thời gian dài.

Việc so sánh xem ai là người chịu đau khổ nhiều hơn hậu chia tay là điều không dễ dàng, bởi mỗi người có những suy nghĩ và nhận thức khác nhau.

 

Những giọt nước mắt, sự tức giận và đau khổ - đó là hình ảnh điển hình của một người phụ nữ khi chia tay.

Các nhà khoa học tin rằng phụ nữ thực sự cảm thấy bị tổn thương nhiều hơn nam giới khi một mối quan hệ kết thúc. Tuy nhiên, họ thường lấy lại cảm xúc khá nhanh.

 

Sau khi chia tay, nhất là khi đàn ông nói lời chia tay trước, phụ nữ có nhiều khả năng bị sốc, tức giận, lo lắng và dễ tăng cân tại thời điểm đó. Tuy nhiên, họ cũng là những người lạc quan hơn và có thể tìm sự an ủi từ gia đình và bạn bè.

Đàn ông và phụ nữ khi chia tay: Ai là người tổn thương nhiều hơn?
Do sự khác biệt về mặt sinh học, phụ nữ thường đau khổ nhiều hơn nam giới khi chia tay.


Đàn ông và phụ nữ khi chia tay: Ai là người tổn thương nhiều hơn?
Phụ nữ thường tìm kiếm sự an ủi từ gia đình và bạn bè.

 

Sự mệt mỏi, khó chịu, suy nghĩ nhiều và tình trạng mất ngủ khiến phụ nữ tìm đến thức ăn để quên đi cảm giác đau buồn. Thường vào lúc đó, họ cảm thấy ăn không phải để ngon mà là để vùi lấp đi nỗi buồn.

 

Đàn ông thường không tiêu cực như thế, họ không mất lâu thời gian để trở về cuộc sống độc thân. Tuy nhiên, nỗi buồn sẽ gặm nhấm họ trong khoảng thời gian dài, có thể là vài năm sau đó.

Các nhà khoa học đã tiến hành cuộc khảo sát 5.705 người ở 96 quốc gia và yêu cầu họ xếp hạng tình trạng của họ khi chia tay theo thang điểm từ 0 đến 10, trong đó 0 là không có cảm giác đau buồn và 10 là thật sự không thể chịu đựng được.

 

Kết qủa phụ nữ đạt mức trung bình là 6.84 về sự tổn thương trong khi nam giới đạt 6.58. Phụ nữ cũng phải chịu đựng nỗi đau nhiều hơn ở mức 4.21 trong khi nam giới là 3.75.

 

Đàn ông và phụ nữ khi chia tay: Ai là người tổn thương nhiều hơn?
Tuy nhiên phụ nữ cũng lấy lại tinh thần nhanh hơn đàn ông sau khi chia tay.
Đàn ông và phụ nữ khi chia tay: Ai là người tổn thương nhiều hơn?
Đàn ông có thể thích ứng với cuộc sống độc thân nhanh hơn.

 

Craig Morris, một giáo sư nhân chủng học tại Đại học Binghamton ở New York và là tác giả chính của nghiên cứu, ông cho biết phụ nữ đã vượt qua những vấn đề của họ bằng cách dựa vào gia đình, bạn bè và những mối quan hệ xã hội.

 

Ông nói rằng mặc dù người đàn ông có thể thích ứng với cuộc sống độc thân nhanh hơn nhưng nhiều khi họ giấu đau khổ vào trong lòng chứ không thể hiện cảm xúc ra ngoài như phụ nữ. Nỗi buồn đó có thể kéo dài suốt nhiều năm và họ sẽ quên đi nhanh hơn nếu có một mối quan hệ khác

Bình luận ()