bantre.com.vn

Đau nửa đầu khi quan hệ và những điều cần biết

  •  Lượt xem: 292 - Ngày đăng: 26/09/2017 08:53:32


Nhiều người (bạn trẻ) gặp hiện tượng đau nửa đầu khi quan hệ hoặc đau nửa đầu sau khi quan hệ, có khi ngắn, có khi kéo dài đến 4 – 5 tiếng đồng hồ. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì, ngoài cách tránh quan hệ còn biện pháp não khác để ngăn cản những cơn đau này. Hãy cũng tìm hiểu.

Đau nửa đầu khi quan hệ là gì?

Một chuyên gia tình dục nổi tiếng người Úc cho biết, những cơn đau nửa đầu khi quan hệ còn có tên gọi khác là đau nửa đầu cực khoái – một căn bệnh rất dễ để phát hiện.

Đau nửa đầu khi quan hệ tình dục là cơn đau xảy đến do hoạt động tình dục – đặc biệt là khi đạt được cơn cực khoái. Biểu hiện của cơn đau thường là đau âm ỉ ở vùng đầu và cổ, đau tăng dần khi sự hưng phấn tình dục tăng lên. Một vài trường hợp đột ngột gặp đau nửa đầu sau khi quan hệ.

Đau nửa đầu sau khi quan hệ

Thực chất, quan hệ đau nửa đầu không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên cũng không thể loại bỏ nguyên nhân nó đến từ một bệnh lý nguy hiểm nào đó chẳng hạn như vấn đề của mạch máu não. Ngoài ra đau nửa đầu khi xuất hiện dù đột ngột hay báo trước cũng đều ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cơn “cực khoái” và đe dọa khả năng có con của các cặp vợ chồng.
Nhận biết các dạng đau nửa đầu khi quan hệ
Đa số cơn đau nửa đầu khi quan hệ kéo dài khoảng 30 phút, cá biệt một vài trường hợp có thể đau trong vài giờ liền. Nhiều người thường xuyên gặp tình trạng đau đầu này mỗi lần quan hệ trong cả tháng hoặc hàng năm trời sau đó thì biến mất.
Đau nửa đầu khi quan hệ được chia thành 2 dạng. Dạng thứ nhất là cơn đau tương tự như đau gây ra do áp lực, chủ yếu nằm ở nửa đầu phía sau. Cơn đau này sẽ tăng lên theo sự hưng phấn khi quan hệ. Dạng đau thứ hai chỉ xuất hiện khi sắp đạt được hoặc đang trong cơn cực khoái, có cảm giác như dâng trào, bùng nổ.
Dạng đau nửa đầu thứ nhất có nhiều khả năng xuất phát từ sự căng thẳng do co thắt cơ bắp khi quan hệ.
Ngoài ra đau nửa đầu khi quan hệ cúng có thể liên quan đến một bệnh lý nào đó. Trường hợp này, thời điểm và hoàn cảnh xuất hiện cơn đau đầu tiên rất quan trọng. Để điều trị đau nửa đầu trong trường hợp này thông thường các bác sĩ sẽ kê thuốc để sử dụng cả trước và sau khi quan hệ.

Nguyên nhân đau nửa đầu khi quan hệ
Cơn đau nửa đầu có thể được dẫn đến do bất cứ hoạt động tình dục đạt cứ khoái nào, tất nhiên bao gồm cả thủ dâm hay giao hợp.
Đau nửa đầu khi quan hệ diễn ra chậm
Người mắc sẽ cảm nhận cơn đau như thắt chặt quanh vùng đầu và cổ khi đang quan hệ thường đến từ vài phút trước khi đạt được cực khoái.
Đau nửa đầu khi quan hệ diễn ra đột ngột
Khác với dạng đau đầu chậm, đau nửa đầu khi quan hệ nếu diễn ra đột ngột có thể có nguyên nhân từ một số hiện tượng bệnh lý như:
• Tăng huyết áp hoặc tăng nhịp tim trong cơn cực khoái
• Chảy máu não
• Chảu máu xung quanh não
• Một số nguyên nhân khác gồm: đột quỵ, chảy máu động mạch não, dùng thuốc tránh thai trước khi quan hệ, viêm nhiễm xoang, bệnh ở động mạch vành, tăng nhãn áp, u tủy tuyến thượng thận
Trong đó, một số nghiên cứu về vấn đề này đã chứng minh được rằng nam giới và những bệnh nhân có bệnh đau nửa đầu có nguy cơ mắc đau nửa đầu khi quan hệ cao hơn.
Ngoài ra, một đời sống tình dục không thoải mái, nhiều lo lắng, sợ hãi cũng sẽ tác động là tăng nguy cơ đau nửa đầu khi quan hệ. Để phòng tránh tình trạng này các chuyên gia khuyên bạn nên giữ tinh thần thoải mái, không nên suy nghĩ, lo lắng quá nhiều. Bên cạnh đó, trước và trong khi quan hệ nên chú ý thư giãn vùng cổ, vai và hàm.
Và để có một cuộc “yêu” hiệu quả, các chuyên gia khuyên bạn không nên quá gắng sức, dừng lại đúng lúc nếu cơn đau nửa đầu có biểu hiện tăng lên. Không nên quan hệ ngay sau khi uống rượu say, khi vừa ăn quá no, khi cơ thể đang căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt nam giới không nên lạm dụng một số loại thuốc hoặ thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường bản lĩnh đàn ông, quá lạm dụng sẽ gây hại đến sức khỏe người sử dụng.

Tags: 
Bình luận ()