bantre.com.vn

Internet và những hành vi độc hại đã giết chết tình yêu

  •  Lượt xem: 70 - Ngày đăng: 13/11/2018 08:33:44


Internet và những hành vi độc hại đã giết chết tình yêu. Rất nhiều thứ đã thay đổi cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ. Yêu đương cũng vậy. Làm gì còn những chuyện tình "ông bà anh" như ngày xưa nữa. Chúng ta dễ dàng tìm thấy nhau, kết nối với nhau nhờ sóng wifi và các thiết bị công nghệ. Nhưng cũng từ đó mà chúng ta dễ dàng đánh mất nhau.

 

Bright Side đã liệt kê ra những quy luật mới của "yêu đương thời wifi". Những chuyện tình phụ thuộc quá nhiều vào... tốc độ mạng thì cũng sẽ dễ dàng "on and off" y như vậy.

 

1. Yêu nhau qua mạng: Thích nhau chẳng rõ lí do, bỏ nhau chẳng phải đắn đo điều gì...

 

Ở thời buổi này, chẳng khó để bắt gặp một kiểu yêu ào ào chớp nhoáng qua mạng rồi biến mất không một dấu vết, không một lời từ biệt. Hầu như ai cũng thấu cảm giác đau đớn khi một người mình từng trò chuyện mỗi đêm đột ngột biến mất khỏi thế giới, đem theo cả những cuộc hội thoại, những thói quen nhắn tin hàng ngày.

 

Chẳng có chiếc sừng hay cuộc cãi vã to tát nào, mối quan hệ của bạn chỉ là... cứ thế chấp dứt, khiến bạn tự hỏi: "Ủa, thế này là sao?", rồi khi không tìm được câu trả lời, ta đành thở dài: "Cuộc sống mà!"

 

2. Bơ tin nhắn của nhau, không liên lạc, cũng không một lời giải thích

 

"Bơ nhau" là chưa bỏ hẳn, chỉ là đột nhiên người ấy mất tích 1 tiếng, nửa ngày, vài ngày, rồi sau đó quay lại với vài lời giải thích qua loa, rồi lại biến mất. Và điều tốt nhất mà bạn nên làm khi bị "cho ăn quả bơ" đó là đừng cuống cuồng liên lạc hay tìm kiếm "kẻ trồng bơ" làm gì.

 

Cứ kệ thôi và cho bản thân mình một khoảng không riêng, thời gian riêng để buồn bã, thậm chí là để nghĩ đến chuyện dừng lại, trước khi bị cho ăn thêm nhiều quả bơ nữa.

 

 

3. Một tin nhắn "bận" là trốn được cả ngày?

 

Bạn biết rằng người đó thực lòng thích bạn, nhưng đôi khi họ lại kêu rằng họ quá bận và không dành được thời gian cho bạn, thật ư? Rất nhiều người cố tỏ ra mình bận để khiến đối phương phải cầu cạnh, xin xỏ để được gặp mình.

 

Đôi khi, chiêu thức này phản tác dụng và chỉ đơn giản là khiến người còn lại... hết hứng yêu đương và mệt mỏi khi phải đầu tư qua nhiều công sức vào mối quan hệ chẳng có ý nghĩa gì này.

 

4. Internet đóng vai trò quan trọng trong việc yêu tạm, cho đến khi tìm được mối khác ngon hơn

 

Vừa buồn, vừa cảm thấy như bị sỉ nhục, là khi ai đó giữ bạn bên đời chỉ để làm một phương án dự phòng an toàn, trong khi người ta ở ngoài kia phiêu lưu với bao nhiêu đối tượng khác. Bạn được họ reo rắc hi vọng về một mối quan hệ đúng nghĩa, chỉ khi đối phương không có mối nào ngon hơn. Ngay khi "mối ngon hơn" xuất hiện, bạn lập tức bị ra rìa và điều duy nhất có thể làm lúc này là đợi cho đến khi người đó quay lại với bạn, rồi lại ra đi khi có đối tượng khác.

 

Điều đáng buồn ở đây là người bạn thương được sống một cuộc đời thật nhiệm màu, vừa được phiêu lưu mạo hiểm, vừa có một lối cũ bình yên để quay về. Còn bạn thì sao? Dành cả thanh xuân để chờ đợi và ngửa tay xin người ta ban phát tình cảm?

Tags: 
Bình luận ()