bantre.com.vn

Đám cưới đồng tính nữ đầu tiên tại Ấn Độ

  •  Lượt xem: 716 - Ngày đăng: 20/03/2015 12:27:04


    Đối với nhiều quốc gia, những người thuộc giới tính thứ ba đã trở nên rất phổ biến, và chuyện yêu đương hay kết hôn giữa họ cũng không còn lạ lẫm gì. Nhiều nước trên thế giới còn đưa quy định về kết hôn giữa những người đồng tính vào luật pháp. Điều đó có nghĩa là họ khẳng định tính hợp pháp của hôn nhân đồng tính. Nhưng không phải quốc gia nào cũng vậy, nhất là với một nước hồi giáo như Ấn Độ, một đất nước mà cộng đồng và xã hội vẫn còn tồn tại nhiều điều bảo thủ. Chính vì vậy, đám cưới đồng tính đầu tiên ở Ấn Độ giữa hai cô gái đã thu hút sự chú ý rất nhiều của cộng đồng và dư luận.

 

  Đó là đám cưới của cặp đồng tính nữ Shannon (người Mỹ) và Seema (người Ấn Độ). Mối tình và cuộc hôn nhân vượt biên giới, vượt cả những quan điểm truyền thống của Ấn Độ đang là chủ đề thu hút sự chú ý của nhiều người, cả những người ở trong và ngoài nước Ân Độ. Đây đồng thời cũng là đám cưới được mong đợi và là bước ngoặt đánh dấu một cái nhìn mới về hôn nhân đồng tính ở Ấn Độ.

 

Đám cưới đồng tính nữ đầu tiên tại Ấn Độ

Đám cưới đồng tính giữa Shannon và Seena

 

  Với bạn trẻ, nhất là những người đồng tính, đám cưới này không khỏi khiến họ chú ý và cảm thấy hạnh phúc, được an ủi khi xã hội Ấn Độ có thể chấp nhận cuộc hôn nhân đồng tính này. Bởi lẽ, trong khi nhiều quốc gia đã chấp nhận hôn nhân đồng tính và đang nhanh chóng tiến tới thông qua dự luật ủng hộ hôn nhân đồng tính LGBT (hiệp hội những người đồng tính, dị tính) thì tại Ấn Độ, xã hội và cộng đồng vẫn còn rất bảo thủ, đặc biệt trong các vấn đề nhạy cảm như hôn nhân đồng tính hay những định hướng về tình dục, giới tính.

 

Đám cưới đồng tính nữ đầu tiên tại Ấn Độ

Shannon và Seena hạnh phúc bên nhau trong hôn lễ

 

  Được biết Shannon và Seena đã quen nhau tại một lớp học thể dục do Shannon dạy. Khi gặp Seena, Shannon đã quay sang một người bạn và nói: "Tôi sẽ cưới cô ấy". Rồi họ cảm thấy mến và yêu nhau. Sau 6 năm kể từ khi gặp và yêu nhau, hai người đã quyết định đi tới hôn nhân mở ra một trang mới cho tình yêu và cuộc sống của hai người.

 

Đám cưới đồng tính nữ đầu tiên tại Ấn Độ

Hai cô dâu trao nhẫn cho nhau trong ngày cưới

 

  Trong đám cưới, Shannon mặc váy cưới trắng tinh, Seema mặc trang phục cô dâu truyền thống của người Ấn Độ. Hai người không hề cảm thấy sợ hãi hay kiêng dè, e ngại gì mà luôn tươi cười hạnh phúc trước tất cả mọi người. Đám cưới được tổ chức tại một địa điểm làm đám cưới truyền thống với những đặc trưng về lễ nghi của một đám cưới đạo Hindu ở Ấn Độ. Hai người đã nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ gia đình cũng như bạn bè của họ. Đám cưới giữa cặp đôi đồng tính nữ này diễn ra trong khung cảnh ngọt ngào và lãng mạn.

Bình luận ()